150816: Hôm nay chúng ta xem gì (~ ̄³ ̄)~

[REVIEW]

Chính năng lượng hệ thốngTây Tử Tự 


cnlht-bc3aca-3

https://itsukahikari.wordpress.com/2015/07/24/ml-chinh-nang-luong-he-thong-tay-tu-tu/

Thể loại: hiện đại, 1×1, ngụy huynh đệ, niên hạ, chủ thụ, hệ thống, trọng sinh

Thụ tên là Quí Trần Ai, từ nhỏ đã được mẹ dạy rằng chỉ cần làm việc tốt là sẽ được hạnh phúc, kết quả vì cứu một đứa bé mà tàn phế, sau đó bị ép tới mức nhảy lầu tự sát. Quí Trần Ai trọng sinh vào một người cũng tàn phế nốt tên là Chu Nghiêm Cẩn, anh nhặt được một cái hệ thống yêu cầu anh làm việc tốt, tích đủ điểm là có thể chữa khỏi chân. Quí Trần Ai sau đó vì tích điểm mà dây vào anti fan não tàn, biến thái thích tàn tật, biến thái thích ngược đãi động vật, tội phạm buôn ma túy, buôn người,… Quí Trần Ai trọng sinh biến thành Chu Nghiêm Cẩn, sau đó vô tình câu dẫn luôn cả em trai nuôi của Chu Nghiêm Cẩn –  tiểu công Chu Nghiêm Uẩn.

Ban đầu khi Quí Trần Ai vừa trọng sinh và gặp Chu Nghiêm Uẩn, truyện có vẻ như có bug nhưng không phải, tới cuối cùng mọi thứ sẽ được giải thích.

Giọng văn của Tây Tử Tự khá lạ, ít nhất là đối với mình. Bộ đầu tiên mình đọc của Tử Tự là Trọng sinh chi thị ái hành hung, lúc đọc cảm thấy câu chữ không hiểu sao có hơi dark, sau đó qua tới bộ này coi như triệt để thấu hiểu.

Mình không đề nghị bạn nào có trái tim yếu đuối và hay suy nghĩ nhiều (như mình) đọc bộ này. Truyện mô tả về thực trạng xã hội và con người khá chi tiết, giọng văn rất nặng nề, những chuyện nghe qua chỉ như lông gà vỏ tỏi nhưng lại gây ra hậu quả lớn.  Từ đứa trẻ được nuông chiều bày trò nghịch ngợm lại hại chết người, một cô gái bị cưỡng hiếp sau đó không chịu nổi những lời thóa mạ trên mạng mà phát điên, cho đến kẻ có quyền cao chức trọng tông người phủi tay bỏ đi, cảnh sát bán đứng đồng đội của mình. Rất may, trong thế giới này có Quí Trần Ai cùng hệ thống tồn tại.

Trong cả truyện, người làm mình khóc nhiều nhất có lẽ là Bối Giang Thành, vừa yêu vừa hận, dù có cố gắng đến mức nào đi nữa cuối cùng vẫn không thể thay đổi được kết cục của mình.

Chính năng lượng hệ thống thật sự là một bộ rất đáng đọc, edit cũng ổn, nếu bạn đã chán hồng phấn cùng bàn tay vàng thì nên cân nhắc bộ này, mỗi một nhân vật trong đây đều phải đánh đổi rất nhiều thứ, tính hiện thực cũng rõ ràng, không biết so với những bộ khác của Tử Tự thì thế nào nhưng đây là một trong những bộ hiện đại mình đánh giá cao. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ <3.

2 thoughts on “150816: Hôm nay chúng ta xem gì (~ ̄³ ̄)~

  1. Giống bạn, mình cũng tiếc nuối nhân vật Bối Giang Thành nhất TvT Nhưng theo mình, Bối Giang Thành không phải không thay đổi được kết cục, mà tác giả tạo nên cậu ta để thể hiện loại người không thể vứt bỏ quá khứ, bị ám ảnh bởi nó mà dậm chân tại chỗ, không chấp nhận thực tại, phải không ^^

    Cảm ơn bạn đã ủng hộ và giới thiệu truyện nhé ❤

    Liked by 1 person

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s