[Hổ Đông Bắc] Chương 41

Nên đổi tên bộ này thành “Kiến thức nhà nông” ==”… Sắp tới sẽ tạm ngưng bộ này để beta em nó lại từ chương 1…

Chương 41: Tiêu cơm

tumblr_m83uzhwfpX1r9gsedo1_500

“Ta nói cậu già đầu như thế rồi, ngay cả mình đói hay no cũng không biết? Đi bộ cho tiêu cơm đi, không lát nữa lại tức bụng.”

Ông chủ Vũ lôi kéo kỹ thuật viên Hứa đi lòng vòng trong đại viện nhà mình, còn tranh thủ nhắc nhở một phen. Hai người vác hai cái bụng căng tròn tản bộ trong sân, Hứa Tư Văn vừa đi vừa nhẹ nhàng xoa bụng.

“Anh im đi!” Hứa Tư Văn thẹn quá thành giận: “Nếu không phải tại anh gắp cho tôi nhiều mì như vậy thì tôi có thể bỏ mứa sao?!”

Tuy rằng cuối cùng ông chủ Vũ đã vẫy đuôi xin lỗi, nhưng Hứa Tư Văn vẫn cảm thấy bất bình, tại sao ảnh làm sai mà mình phải chịu chứ?

“Tại tui thấy cậu ăn ít quá…” Ông chủ Vũ cười đến là thật thà, làm kỹ thuật viên Hứa muốn giận cũng không được.

Sân của nhà Vũ gia rất rộng, hai người tha thẩn một hồi vòng ra đến tận sân sau, ông chủ Vũ chỉ vào dãy nhà, giải thích cho kỹ thuật viên Hứa nghe: “Trong nhà nuôi năm mươi con gà, năm mươi con ngỗng, bốn con heo cùng một vài con heo con và dê con. Chờ tụi nó lớn một chút thì nhờ người qua thiến, để nuôi lấy thịt thôi. Còn có bốn con bò sữa, sáng sớm ngày mai để tui lấy sữa tươi cho cậu uống nha, ngon lắm!”

“Nuôi nhiều heo như vậy làm gì?” Hứa Tư Văn còn có thể hiểu việc nhà nuôi bò sữa là do thích uống sữa tươi, nhưng nuôi thêm heo để làm gì, cho dù thích ăn thịt tươi cũng không nhất thiết phải nuôi ở nhà đi? Huống hồ Vũ gia cũng không có thiếu tiền a.

“Mấy con này nuôi cho nhà ăn thôi, ở dưới quê thì có chuồng nuôi riêng, lứa heo đó thường để bán cho nhà máy, nuôi bằng cám với thức ăn công nghiệp, ăn không ngon đâu.” Ông chủ Vũ vừa nhắc tới chuyện này thì bụng vẫn còn tức anh ách: “Cậu không biết đâu, hồi đầu làm biếng nên nhà tui cũng mua thịt chứ a! Nhưng ba cái thịt đó ăn chả có vị gì cả! Chị dâu tui mua về hầm nguyên một nồi, cậu đoán coi kết quả thế nào?”

“Làm sao?” Hứa Tư Văn không tự chủ liền hiếu kỳ.

“Tụi nó dính cứng ngắc trong nồi luôn!” Ông chủ Vũ hận không thể vỗ đùi: “Thịt gì mà mỡ cứng ngắc, có chín nổi đâu. Thịt ba chỉ thì càng khỏi nói! Phần nạc khô đét, lại không có mỡ, ba cái thịt này thì tốt lành gì? Ăn vào miệng cũng chả thấy ngon, cuối cùng tụi tui chịu hết nổi, quyết định tự xử luôn! Nuôi heo gà cùng bò sữa, nhà mình ăn không hết thì bán cho tiệm ăn cũng được.”

“Cải xanh cũng là rau nhà trồng?” Hứa Tư Văn có dự cảm không tốt.

“Đúng!” Ông chủ Vũ gật đầu: “Hai năm trước tụi tui cũng đi mua ăn, nhưng sau đó báo đài suốt ngày ra rả vụ rau có thuốc trừ sâu này kia. Tui bèn về quê thương lượng với người làng chút, chỗ quen biết với nhau cả ấy mà. Tui thu mua toàn bộ rau của bọn họ trồng, không để người ta chịu thiệt còn bớt việc, bọn họ không cần phải đem đi bán nữa. Mấy người đó trồng rau cũng không phun thuốc hay dùng phân hóa học, đám Ngụy Duyên biểu cái này gọi là thực phẩm organic gì đó, vừa lúc bên công ty thực phẩm cũng yêu cầu nguyên liệu phải sạch sẽ xanh tươi. Hiện tại nguyên một huyện ở quê tui đều trồng bán cho tui hết đó.”

Hứa Tư Văn cuối cùng cũng hiểu tại sao mặt hàng dưa muối của mảng thực phẩm nông nghiệp Hổ Đông Bắc vừa đưa ra thị trường đã được quảng cáo khen ngợi đến tận mây xanh. Rau tươi tốt như vậy ai mà không thích chứ.

“Cái hồ ở trước nhà còn có cá nữa đó, ngày mai chờ ba đứa cháu nhà tui về, chặt đầu heo xong rồi mình đi bắt cá ha.”

“… Gia đình anh có cái gì là không phải tự xử không vậy?”

“Hình như không?” Ông chủ Vũ cũng không rõ lắm, trả lời.

Vừa nãy hắn nói đều nói thật, người ở nông thôn đã ăn quen đồ nhà mình tự trồng, đột nhiên ăn phải ba cái hàng dởm tràn lan đương nhiên không thuận miệng, hơn nữa những thứ đó cũng không tốt. Rau bị phun thuốc thịt bị bơm nước, xem TV nhiều đâm ra sợ, lỡ ăn vào chết thì sao? Cho nên hắn cứ thế bao hết ruộng đất ở quê nhà, đằng nào cũng phải tìm nguồn nguyên liệu cho bên thực phẩm, thế là, Vũ Khánh Cương trực tiếp một công đôi việc.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s