[Hổ Đông Bắc] Chương 29

Lười quá OTL… 
Chương 29: Vào cửa

free-eternal-summer-episode-9-makoto-showering

“Yeah!” Ông chủ Vũ vui sướng rạo rực cúp điện thoại, chui vào phòng tắm vẩy nước, tốc độ nhanh đến mức chưa được 5 phút đã đi ra. Hắn đứng trước gương ngắm nghía chỉnh trang để cho mình thoạt nhìn trông sạch sẽ một chút, sau lại thay một bộ quần áo lao động màu xanh quân đội, lúc này mới ra khỏi nhà, gõ cửa phòng đối diện.“Kỹ thuật viên Hứa?”

Bởi vì ông chủ Vũ đã xem hồ sơ của kỹ thuật viên Hứa, người ta vừa tốt nghiệp đại học xong đã đi du học, rồi một đống các loại bằng cấp cao cấp khác làm ông chủ Vũ rất là xấu hổ. Vì vậy, lúc hắn ở cùng một chỗ với kỹ thuật viên Hứa, Vũ Khánh Cương đều cẩn thận chú ý, ít nhất cũng rất có lễ phép, sợ bản thân bị hạ giá.

Điển hình là lúc này đây, ông chủ Vũ còn biết trước tiên văn minh lễ phép gõ cửa, hồi còn ở quê thì ai mà gõ cửa a? Cứ thế trực tiếp mở cửa đi vào có được không?

Ông chủ Vũ lễ phép cứ đứng gõ cửa mãi, kết quả gõ nửa ngày mà trong phòng không hề có động tĩnh.

“Kỹ thuật viên Hứa? Hứa Tư Văn?”

Ông chủ Vũ lớn tiếng gọi, hắn sợ âm thanh nhỏ quá ở trong phòng không nghe được. Hắn không gõ cửa nữa, trực tiếp lấy chân đạp, tiếng động to đến mức cái cửa đáng thương cũng muốn gãy, may là cái tiểu khu này là xây cho công nhân viên của Hổ Đông Bắc, cửa đều là loại chất lượng cao, bằng không với mấy cú đá kia của ông chủ Vũ, cửa không gãy cũng bị đạp cho móp méo.

10 phút sau, trong phòng vẫn không hề có động tĩnh, ông chủ Vũ lấy điện thoại di động ra gọi, kết quả cũng không có ai bắt máy.

Hắn cảm thấy không ổn, lập tức đổi gọi sang người khác: “Giữ khóa phải không? Là tui, cậu có chìa dự phòng không, mang lên đây cho tui.”

Người giữ khóa này là đồng nghiệp ngày xưa cùng đi ra ngoài làm công với Vũ Khánh Cương, năm đó chơi chung một đám có thể nói là anh em cùng vào sinh ra tử của ông chủ Vũ, cùng nhau đi làm cùng nhau đi đòi lương, ăn biết bao nhiêu cay đắng khó nhọc. Bây giờ tất cả mọi người biết đến “thằng hai Vũ gia” phát đạt, bọn họ cũng biết mình biết ta, chịu làm cấp dưới của Vũ Khánh Cương, làm mấy công việc không đòi hỏi kiến thức cao. Ông chủ Vũ là một người sống rất tình cảm, đối xử với anh em của mình cũng tốt, cho dù anh ta chỉ là một nhân viên quèn, không có học thức gì, lại không có quen biết bên ngoài, hắn liền dứt khoát phân anh xuống tiểu đội trông coi kho hàng. Đội trưởng cùng nhân viên bảo vệ đều là bộ đội xuất ngũ, trông coi một cái tiểu khu thì dư sức, còn nếu trông kho thì chỉ cần để ý một ít đồ đạc cùng chìa khóa, công việc thoải mái lương lại cao. Ông chủ Vũ toàn an bài những công việc tương tự như thế cho nhóm anh em của mình.

Nhân viên giữ khóa tới rất nhanh, thuận tiện còn mang đến một chùm chìa khóa to đùng, là chìa khóa dự phòng của cả tiểu khu.

“Sao thế?”

Giữ khóa gấp gáp chạy tới, nhìn thấy ông chủ Vũ mặt mày tái mét, anh ta cho là đã có chuyện hệ trọng xảy ra, cũng bắt đầu hoảng hốt.

“Mở cửa mau!” Ông chủ Vũ chỉ vào cái cửa chống trộm đã bị hắn đạp móp: “Kỹ thuật viên Hứa ở bên trong, không biết có làm sao không, tui gọi mãi mà cậu ấy không trả lời!”

Nhân viên giữ khóa trước khi tới cũng đã để sẵn chìa khóa phòng của ông chủ Vũ ra, hai gian nhà đối diện nhau, chìa khóa cũng để cạnh, ngay lập tức liền tìm được, mở cửa. Ông chủ Vũ vọt vào, còn không quên hô với giữ khóa một tiếng: “Cậu trước tiên khoan vào đã!”

Anh trai giữ khóa kỳ thực cũng không muốn vào, anh ta đứng ở cửa không nghe thấy mùi khí gas, cũng an tâm không ít, bất quá anh ta lại ngửi thấy mùi thuốc sát trùng nồng nặc, nhìn nhìn căn phòng bóng loáng như gương bèn cảm thấy tò mò, ai mà ưa sạch đến mức đi sát trùng cái phòng mình vậy?

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s