[Hổ Đông Bắc] Chương 28

Chương 28: Kỹ thuật viên Hứa cực khổ

large

Tài xế Vũ xách đồ lên, sau đó kiêm luôn vai nhân viên giao hàng tận nơi đưa kỹ thuật viên Hứa trở về nhà, thế nhưng sau khi kỹ thuật viên Hứa mở cửa đi vào, tài xế Vũ lại có chút nhút nhát.

Phòng của kỹ thuật viên Hứa sạch đến mức có thể sáng ngang ngửa với phòng phẫu thuật đã được vô trùng của bệnh viện. Tài xế Vũ ôm đồ đứng ở cửa, tần ngần không dám thò cái chân to của mình vào, chỉ đứng ở ngoài cửa thôi mà hắn còn cảm thấy mình hệt như một cái ổ vi khuẩn bự, trên người vi khuẩn kết bè kết lũ, rốt cuộc hắn cũng không dám đi vào.

“Vào đi a!”

Hứa Tư Văn chợt cảm thấy sau lưng yên tĩnh, quay lại thấy người còn đang tần ngần đứng ở cửa, thuận miệng nói một câu. Cậu nói xong mới chợt phát hiện, mình từ lúc nào đã chịu để cho người khác tiến vào phòng rồi?

“Thôi khỏi!” Ông chủ Vũ ngốc ngốc nở nụ cười: “Chân tui dơ lắm, đồ của cậu tui để đây nha. Tui về tắm rửa cái đã, xong rồi tui lại qua với cậu.”

Hắn nói xong cũng không chờ kỹ thuật viên Hứa phản ứng, xoay người đóng cửa vô cùng lưu loát rời đi.

Hứa Tư Văn hơi ngẩn ngơ, cậu có chút bất đắc dĩ cười cười, tự mình động thủ cầm mấy túi đồ để ở cửa lên. Nhìn nhìn mớ đồ bên trong, Hứa Tư Văn suy nghĩ thật lâu cũng không thể nghĩ ra được phải xử lí tụi nó thế nào, câu đối với chữ Phúc kia là để 29 tháng chạp dán, còn pháo là để cuối tháng và mùng Một thì đốt…

Chọn tới chọn lui, mấy cái đồ này cũng không thể đem bán lại được, cuối cùng cậu thẳng thắn dọn ra chỗ râm mát ngoài ban công, tránh ánh nắng mặt trời, bên trong có đồ bắt lửa, nếu không cẩn thận sẽ dễ bị cháy.

Hứa Tư Văn dọn dẹp xong có chút choáng váng, trên người toàn là mồ hôi, cậu cau mày vọt vào buồng tắm tắm rửa, sau khi tắm xong cậu lại thấy hơi buồn ngủ, cũng lười lau tóc, chui vào ổ chăn thiếp đi.

Trong lúc Hứa Tư Văn đang ngủ, tài xế Vũ bên kia lại đi vào căn phòng đối diện phòng của Hứa Tư Văn.

Vừa vào cửa liền thấy cái phòng coi như cũng gọn gàng của mình, nhưng so với phòng của kỹ thuật viên Hứa thì trông chẳng khác gì cái chuồng heo, ông chủ Vũ chép chép miệng, để đồ xuống, xắn tay áo lên bắt đầu tổng vệ sinh.

Căn phòng này chẳng qua là để ở tạm qua đêm, tuy không phải là không dính một hạt bụi nhưng cũng không tới nỗi như bãi rác. Ông chủ Vũ cũng không có sở thích ở dơ, chỉ là có chút bừa bộn, nhưng nếu so với Hứa Tư Văn thì cảm giác chênh lệch thật là lớn.

Hắn hì hục dọn dẹp xong lại đi đổ rác, sau đó quay trở về ngắm nghía cái phòng của mình, thế này mới được chứ.

“Reng reng!” Điện thoại di động vang lên.

“Chị dâu?” Vũ Khánh Cương vừa nhìn tên người gọi đã nhanh chóng bắt máy, là điện thoại của Trương Thúy Hoa.

“Thằng hai a, bao giờ em về?! Hôm nay giao thừa đó, tối còn ăn cơm đoàn viên nữa!” Chị dâu Thúy Hoa đầu kia giọng vẫn cao vút như cũ.

“Được ạ. Đúng rồi, em dẫn người về nữa nha chị.” Ông chủ Vũ bắt đầu nói bóng nói gió với chị dâu nhà mình.

“Cái gì?!” Bên kia, Trương Thúy Hoa kích động muốn chết: “Đối tượng của em hả?!”

“…Không phải! À, là kỹ thuật viên Hứa đó, người ta ở xa đến, Tết cũng không về mà ở lại đây công tác. Em mời người ta ăn một bữa cơm nha chị!” Ông chủ Vũ đã sớm kiếm cớ, lúc này hắn còn phải tác chiến trường kỳ, không thể nào huyên thuyên như mấy bà cô già được.

Chị dâu Thúy Hoa hụt hẫng, nhưng mà kỹ thuật viên Hứa người ta ngay cả Tết cũng không về được, điều này làm cho Trương Thúy Hoa tính tình chất phác nghe xong cảm thấy rất xót xa. Cô chưa từng đi ra ngoài làm việc, nhưng cô hiểu được cuộc sống mưu sinh có lúc nào mà dễ dàng, kỹ thuật viên Hứa cực khổ rồi.

Vì vậy chị dâu Thúy Hoa ở trong điện thoại nói đến là khí phách: “Đến! Thêm một cái chén một đôi đũa thì có làm sao!”

2 thoughts on “[Hổ Đông Bắc] Chương 28

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s