[Hổ Đông Bắc] Chương 24

Tân niên khoái hoạt \(>▽<)/ ~~~~ !!!

Chương 24: Năm mới

71941cecaba007701b8848c851380a82

Hứa Tư Văn đã muốn chai sạn với mấy dịp lễ lộc, bởi vì cho dù là lễ lớn hay lễ nhỏ thì cậu đều trải qua một mình, thỉnh thoảng cũng có đi chơi với đồng nghiệp nhưng cậu vẫn thích ở một mình hơn.

Cậu cũng không phủ nhận là mình rất cô đơn, thế nhưng cậu lại hưởng thụ sự cô độc này, bởi vì nếu chỉ có một mình, thì chắc chắn sẽ không bị ai làm tổn thương.

Sáng sớm Hứa Tư Văn còn đang ngủ nướng liền bị một tràng gõ cửa kinh thiên động địa làm cho bừng tỉnh. Kỹ thuật viên Hứa mặt dài như cái bơm, lồm cồm bò dậy không thèm kiểm tra đã giật cửa ra, nơi này an ninh rất tốt, cậu không lo lắng có gì bất trắc xảy ra, nhưng cậu rất là tức giận, hiếm hoi lắm mới có cơ hội ngủ nướng lại cứ như vậy bị người quấy rầy.

“Kỹ thuật viên Hứa!!!” Tài xế Vũ xuất hiện ở ngoài cửa, miệng cười toe toét khoe răng trắng suýt chút nữa làm chói mù mắt chó của Hứa Tư Văn.

“Anh tới làm gì?” Kỹ thuật viên Hứa khẩu khí không tốt lắm, sắc mặt cũng rất kém, nói tóm lại là, thái độ ác liệt.

“Sắp Tết rồi nha! Cậu đừng nên ở lì trong nhà mãi thế, đi ra ngoài dạo phố chút, mua sắm một ít hàng tết a!”

Ông chủ Vũ rảnh rỗi đi nghe ngóng, biết kỹ thuật viên Hứa không có người quen ở thành phố Đông Bắc nên năm nay cậu chỉ ăn Tết có một mình. Nghe xong, Hứa Tư Văn thật muốn đánh hắn một trận: “Tôi không cần!”

Đồ Tết và vân vân mây mây, đã bao nhiêu năm rồi cậu còn chẳng thèm sờ đến.

“Đừng nha!!!” Ông chủ Vũ rất là cố chấp, không thèm để ý đến kháng nghị của kỹ thuật viên Hứa, cuối cùng bắt người đi thay quần áo chỉnh tề rồi lôi lên phố.

Có lẽ là do đã cô độc lâu lắm rồi, nên thật ra sâu trong tim của Hứa Tư Văn, cậu cũng muốn đi ra ngoài một chút, hấp thu miếng nhân khí.

Sếp Vũ vẫn mặc cái kiểu quần áo nhà quê kia, nhưng có lẽ là do người Đông Bắc rất chú trọng phòng lạnh giữ ấm, trên phố, người ăn mặc giống sếp Vũ cũng không ít, có quá nửa là công nhân viên của tập đoàn Hổ Đông Bắc. Bọn họ đều xuất thân từ nông thôn, chỉ chú trọng tới tính thực dụng, theo ý họ, phải mặc áo bông bự với quần bông thì mới giữ ấm được.

Về phần mấy người ở trên thành phố xuống, cơ hồ đều ăn mặc hệt như kỹ thuật viên Hứa, một thân trang phục nhẹ nhàng, nhìn thì đẹp đấy, nhưng thật ra là rét muốn chết có được không. Đi trên đường thì may là do tết nhất đông người, chen chúc một chút, người này chắn gió cho người kia thì cũng ấm, một khi đi vào cái chỗ nào vắng lặng, không tới một giờ đảm bảo sẽ đông thành đá. May mà kỹ thuật viên Hứa thân thể nhỏ bé, lại có tài xế Vũ thể trạng tương đương con gấu đi đầu làm bình phong chắn gió, nom rất là xứng đôi.

Mấy loại hàng Tết bán trên đường cũng không khác mấy so với chỗ của Hứa Tư Văn, nhưng thật ra cái loại náo nhiệt đông đúc tràn đầy ý vị như thế này, kỹ thuật viên Hứa đã rất lâu rồi chưa từng trải nghiệm.

“… Cái này thế nào?” Tài xế Vũ cầm một chuỗi đèn lồng lên, là loại đèn lồng nho nhỏ tinh xảo có thể lắp pin vào, treo trên cửa sổ trang trí.

Kỹ thuật viên Hứa mím môi một cái, không biết phải trả lời như thế nào mới được, chẳng lẽ lại bảo rằng cái đó là cái gì cậu không biết gì hết, nhưng nếu không trả lời thì thật là bất lịch sự.

“Vậy còn cái này?” Tài xế Vũ làm như không nhìn thấy sắc mặt của kỹ thuật viên Hứa không được tốt lắm, liền cầm thêm một cái lồng đèn khác kiểu, ngốc ngốc giơ hai tay lên, chờ kỹ thuật viên Hứa đưa ra quyết định cuối cùng.

“…”

Hứa Tư Văn bắt đầu xoắn xuýt, cậu có một tật xấu nho nhỏ, chính là một khi phải chọn lựa nghiêm túc, người ta đưa cậu hai cái thì cậu sẽ không biết phải chọn cái nào.

“Vậy mua hai cái luôn! Cậu một cái tôi một cái!” Tài xế Vũ rốt cục ý thức được sai lầm của mình, thẳng thắn thay kỹ thuật viên Hứa quyết định.

Rất nhiều năm sau, ông chủ Vũ cũng đều lặp lại câu nói này một cách vô cùng lưu loát.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s