[Hổ Đông Bắc] Chương 23

Chương 23: Tạm biệt, không tiễn!

9432518307_2eb4509cd4

“Cút nhanh lên!” Ông chủ Vũ cũng lười dây dưa với Vương Dung Dung, chiếc dép cũ trong tay chỉ thẳng ra cửa: “Tạm biệt, không tiễn!”

“Vũ tiên sinh…” Vương Dung Dung thật sự muốn khóc.

“Ủa, cổ không phải đối tượng của em hả?” Trương Thúy Hoa buồn bực hỏi.

“Nếu phải lấy bả thà em lấy heo nái còn hơn!!!” Sếp Vũ không chờ Vương Dung Dung mở miệng nói chuyện, trực tiếp trả lời một câu kinh điển.

“Không phải a?” Chị dâu Thúy Hoa nghe xong liền bừng tỉnh, hóa ra là hàng nhái!

Mặt mũi bà ngay lập tức trở nên khó coi, ánh mắt nhìn Vương Dung Dung cũng thay đổi: “Vậy cô đi về nhanh đi, nhà bọn tôi chật lắm, chứa không nổi đâu!”

“Chị dâu…” Vương Dung Dung lúc này cảm thấy vô cùng bế tắc, cô ta luôn tự tin mình có học thức, có dung mạo vân vân, nhưng mấy cái đó ở trước mặt gia đình này đều là mây bay, bởi vì người nhà họ Vũ căn bản không quan tâm.

“Biến!” Chị dâu Thúy Hoa nhíu mày: “Không quen biết với Tiểu Vũ nhà tôi mà dám chạy đến đây gạt tôi?! Nhìn cô đã biết không phải người thành thật, nhanh biến, nhà tôi không chào đón mấy người giống cô!”

Người đàng hoàng cung cách nói chuyện rất là sắc bén, cái loại chỉ trích trắng trợn này lại càng thêm chọc điên ai kia.

Vương Dung Dung bị nói đến đỏ cả mặt, giận dữ xấu hổ ly khai Vũ gia. Cô ta vừa đi khỏi, Trương Thúy Hoa đã lầm bầm: “Con gái con lứa gì mà đuổi đến tận nhà trai? Thật không biết xấu hổ.” Cho dù gia đình họ Vũ đã vào thành phố được vài năm, nhưng quan niệm vẫn là kiểu dân quê chất phác ngay thẳng, vẫn luôn không thích mấy cô gái không đứng đắn.

“Chị dâu, từ rày về sau có nhỏ nào tự nhận là đối tượng của em nữa thì chị đừng có tin! Trừ khi là em dẫn về nhà rồi đứng trước mặt anh chị tuyên bố!” Ông chủ Vũ buồn nôn sắp chết, đen mặt dặn dò Trương Thúy Hoa.

“Chị biết rồi.” Bà thở dài: “Thằng nhóc em năm nay đã 30 tuổi rồi, ngay cả đối tượng cũng không có, đến chừng nào mới chịu lập gia đình đây?”

“Cái này, em cũng không biết nữa.” Không giống trước đây, ông chủ Vũ lần này có chút do dự trả lời.

“Em đừng nghĩ nhiều, gia đình cũng không bắt em phải thế nọ thế kia, chỉ cần em thích là được, nhưng mà đừng có tìm đứa nào giống con nhỏ hồi nãy nha.” Chị dâu Thúy Hoa căn bản không chú ý tới sự bất bình thường của thằng em trai mình, nhưng sau khi bị Vương Dung Dung tới nháo, cô đã hiểu ra một chuyện, nhà bọn họ cũng không phải gia đình danh môn gì cho cam, nên chắc cũng chả cần con dâu “mắt to”.

“Mắt to” ở đây là từ của dân địa phương, ý chỉ những cô gái có giáo dục cao, tựa như Vương Dung Dung, học lực cao kiến thức rộng rãi, lại còn đi du học, nói tiếng nước ngoài lưu loát,… chứ không phải nói về mắt to mắt nhỏ.

Cô nàng Vương Dung Dung mới vừa nãy ngoại hình không tệ, mở miệng ngậm miệng đều phun ra một đống thuật ngữ ở tuốt bên Tây, toàn nói về mấy vấn đề cao xa mà Trương Thúy Hoa căn bản nghe không hiểu, nào là tài chính, nào là thị trường chứng khoán vân vân. Chị dâu Thúy Hoa ngồi nghe 1 lúc, sau đó cau mày, tuy bà không hiểu nhưng bà có thể từ trong giọng nói nghe ra được, Vương Dung Dung đang xem thường bà.

Khi Vương Dung Dung đến, Trương Thúy Hoa vốn rất là vui vẻ, sau đó nghe thấy sếp Vũ ở trong điện thoại điên cuồng phủ nhận liền bớt vui phân nửa, kết quả Vương Dung Dung vừa mở miệng liền bớt thêm vài phần, một phần còn lại vớt vát ở chỗ tướng mạo của cô ta. Thật sự nếu được lựa chọn, cô cũng không thích kiểu phụ nữ như thế, lúc nào cũng ra vẻ cao cao tại thượng, mặt thì song song với trần nhà.

“Có thật không hả chị?! Chỉ cần em thích thì anh chị cũng không có phàn nàn gì đúng không?!”

Ông chủ Vũ đảo mắt, lập tức nảy ra một ý.

Hắn vốn là một người thật thà, sau đó đi ra ngoài lăn lộn cũng hiểu biết hơn, tâm nhãn cũng nhiều hơn, bằng không một người xuất thân từ nông dân làm sao có khả năng chống đỡ được gia nghiệp lớn như vậy. Nói trắng ra, Vũ Khánh Cương chính là một người phẫn trư ăn lão hổ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s