[Hổ Đông Bắc] Chương 20

Chương 20: Của rẻ là của ôi

12246973_1489211298051365_7229528556849920241_n

 

Kỹ thuật viên Hứa mua quần áo cho tài xế Vũ tốn không ít tiền, ông chủ Vũ kỳ thực là muốn tự trả, nhưng kỹ thuật viên Hứa cũng không cho hắn cơ hội. Hứa Tư Văn sau khi ngây người xong, vừa phục hồi tinh thần lại liền trực tiếp đưa thẻ cho nhân viên quẹt, tài xế Vũ còn chưa kịp làm gì thì cậu đã xách quần áo được đóng gói đi.

Vì thứ 6 đã đi dạo phố nên chủ nhật kỹ thuật viên Hứa muốn tổng vệ sinh, tài xế Vũ muốn đến giúp một tay bèn xung phòng làm trợ thủ cho kỹ thuật viên Hứa, cuối cùng liền bị sợ ngây người!

Hứa Tư Văn cũng biết mình có “chút” khiết phích, thế nhưng cậu cũng không làm gì được. Đây là tâm bệnh do quá khứ của cậu gây ra, Hứa Tư Văn nghĩ, cả đời này cậu sẽ không khỏi bệnh, cũng không có ý định chữa. Nếu hoàn cảnh cho phép, cậu sẽ chịu đựng ranh giới cuối cùng này của mình.

Nhìn một đống lớn dụng dịch tiêu độc, bột clo (1), nước tẩy Lysol và vân vân mây mây, lại nhìn kỹ thuật viên Hứa đang chà chỗ nọ cọ chỗ kia, tài xế Vũ còn tưởng mình đang tham gia công tác vệ sinh khử trùng bệnh viện chứ không phải là đang dọn dẹp ký túc xá.

Ông chủ Vũ còn đang dở tay thì có điện thoại gọi đến bảo hắn đi về, trong điện thoại, giọng của Trương Thúy Hoa to đến mức ngay cả Hứa Tư Văn cũng loáng thoáng nghe thấy cô đang nói cái gì.

“Gì cơ?!”

Ông chủ Vũ sợ ngây người, không dám tin cầm điện thoại hỏi vặn: “Ai tới nhà mình hả chị?!”

“Là con bé nào họ Vương đó, nó nói nó là đối tượng của em!” Chị dâu nhà họ Vũ rất là không cao hứng ở trong điện thoại ồn ào: “Em có bồ rồi thì em phải nói chứ? Giấu diếm làm cái gì không biết? Con gái nhà người ta mỏng manh lắm đó, phải biết quí trọng!”

Trương Thúy Hoa lòng dạ rộng rãi, tâm tư cũng không tính toán nhiều, tiền trong nhà là do em trai mình cực khổ làm ra, tuy mình cùng ông xã cũng có giúp đỡ, nhưng so ra cũng chả đáng là bao. Bà cho là Vũ Khánh Cương không dám đưa bạn gái về nhà là sợ gia đình không thích, bây giờ nhà cao cửa rộng, Trương Thúy Hoa cũng đã hiểu biết hơn xưa. Bởi vì xuất thân của Trương Thúy Hoa thấp kém, khi giao thiệp với mấy vị phu nhân hay quí bà nhà giàu, người nào thật tâm thì sẽ đối xử với cô rất tử tế, người nào không thì cũng lười giả đò, có bất mãn gì họ đều trực tiếp biểu hiện trên mặt.

Bà hiểu được thêm một góc cạnh xấu xí của con người chốn phồn hoa, ban đầu rất kinh ngạc, nhưng sau đó liền quyết định, cô phải giữ gìn để gia đình mình không biến thành như vậy, thật lộn xộn!

“Không phải đâu chị! Bả không phải đối tượng của em!” Ông chủ Vũ sau khi hết khiếp sợ, ngay lập tức liền quay đầu nhìn về phía kỹ thuật viên Hứa, lại phát hiện kỹ thuật viên Hứa vẫn đang hạ thủ không ngừng, tiếp tục quét tước vệ sinh. Cậu thấy hắn nhìn sang, còn cười trêu chọc một câu: “Có gì đâu mà không chịu nhận? Người ta còn đến tận nhà luôn rồi kìa.”

Hứa Tư Văn thật sự không nghĩ nhiều, tuy trong lòng cũng có chút chua xót, nhưng cậu cũng không thương xuân bi thu tổn thương muốn chết. Cậu đã từng gặp rất nhiều cô gái chủ động trong tình yêu, cô này chỉ mới tìm đến nhà, trò trẻ con, hồi đi du học cậu còn từng gặp chủ động hiến thân nữa kìa, còn có *beep* và *beep* nữa, thế chẳng phải sẽ kích thích hơn sao?

Hứa Tư Văn biết, lương bổng của tập đoàn Hổ Đông Bắc rất cao, rất nhiều người sống chết muốn xin vào, mà cậu cũng tận mắt nhìn thấy, cái tập đoàn này quả là giàu nứt đố đổ vách, tiêu chuẩn ăn ở đều vô cùng cao, nghe qua không giống như công ty tư nhân mà lại giống tập đoàn tài chính quốc gia. Các công nhân viên trong này đều khen vị ông chủ người đồng hương kia, người đàng hoàng lại có việc tốt, chắc là được rất nhiều cô gái theo đuổi.

Ông chủ Vũ u oán nhìn kỹ thuật viên Hứa, nhả cho cậu một câu trả lời huyền thoại.

“Của rẻ là của ôi, đã thế còn giao tới tận cửa!”

Kỹ thuật viên Hứa: “…”

————————————————
(1) Bột clo: Hay dùng để sát trùng chuồng gia súc, bể cá, bệnh viện hình như cũng dùng nữa ;_;

500g-Aquatic-font-b-chlorine-b-font-dioxide-font-b-powder-b-font-10-disinfectant-Sterilization

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s