[Hổ Đông Bắc] Chương 18

Chương 18: Biến mất hai ngày

tumblr_mpwlrm4Nxr1s5wqawo1_500

Sáng hôm sau, Hứa Tư Văn nghe thấy tiếng gõ cửa, tưởng là người kia lại tới nữa rồi, nhưng lúc cậu mở cửa ra, đứng trước mặt cậu lại là một người đàn ông vô cùng xa lạ.

“Ngài là kỹ thuật viên Hứa đúng không?” Người đàn ông này khoảng hơn 40 tuổi, vừa nhìn đã biết là người đàng hoàng, thật thà cười đưa đồ trong tay cho Hứa Tư Văn: “Điểm tâm của ngài đây, giờ tôi xuống dưới xe chờ ngài, lát nữa tôi đưa ngài đến công ty.”

“Được.” Hứa Tư Văn rất bình tĩnh tiếp nhận điểm tâm, người tài xế kia nói xong liền đi ngay, cũng không có ý tứ muốn vào ngồi, Hứa Tư Văn cũng sẽ không để cho người xa lạ đi vào phòng mình.

Chỗ này bây giờ là địa bàn của cậu.

 

Hứa Tư Văn tham dự buổi tọa đàm kia xong, vẫn là người tài xế kia đưa cậu về ký túc xá. Xe chạy rất êm, thế nhưng Hứa Tư Văn luôn cảm thấy không quen. Cậu cảm giác có chút chút khó chịu, vì cậu là tuýp người không thích thay đổi.

Ngày thứ hai vẫn là bác tài xế già tới đón cậu, đến ngày thứ ba, nghe thấy tiếng gõ cửa, cậu rất bình tĩnh đi mở cửa, thế nhưng đứng ở cửa không phải là bác tài xế già kia nữa, mà đổi thành ông chủ Vũ đang nhe răng cười: “Kỹ thuật viên Hứa, tui tới rồi nè!”

Ánh mắt Hứa Tư Văn khẽ động, nhẹ nhàng đáp một tiếng: “Ừm.”

Quay người vào phòng, cũng không đóng cửa lại, bởi vì Hứa Tư Văn nghĩ rằng ông chủ Vũ là người quen của mình, miễn cưỡng có thể để anh ấy tiến vào địa bàn của mình.

Sếp Vũ ngay lập tức theo vào, vừa bày điểm tâm trong tay lên bàn ăn vừa nói chuyện với Hứa Tư Văn. Nói đúng hơn, là hắn cảm thấy mình đang cùng Hứa Tư Văn nói chuyện, kỳ thực chỉ có một mình hắn đang tự lải nhải: “Hai ngày nay tui mắc công chuyện đành phải đi với đồng nghiệp, hôm nay vừa về là tui qua đây luôn đó.”

Hứa Tư Văn không nói gì, chỉ thay quần áo rồi ngồi vào bàn ăn chờ ông chủ Vũ hầu hạ.

Điểm tâm vẫn là cháo, bánh bao, sữa đậu nành và bánh quẩy, Hứa Tư Văn vẫn ăn rất ít, thế nhưng cậu phát hiện, cho dù chừa lại bao nhiêu thì “tài xế Vũ” đều có thể quét dọn sạch sẽ.

Hai người đưa nhau đến công ty, Hứa Tư Văn đã đến đây được năm ngày, nhưng vì cậu không có nhiều thời gian rảnh rỗi, ra khỏi cửa thì lên xe, xuống xe thì vào nhà làm Hứa Tư Văn cũng không thấy lạnh lắm. Cậu không chịu mặc cái áo lông vũ đỏ kia nữa, mặc xong thì cũng chả dám thò đầu ra ngoài gặp người khác.

“Ngày mai là cuối tuần rồi đó, cậu có muốn đi đâu chơi không?” Ông chủ Vũ còn đang ba hoa, hắn ủ trong phòng suy nghĩ hai ngày, thông não, đi đến quyết định cuối cùng, sau đó bắt đầu hành động.

Đã thương người ta thì phải theo đuổi, kết quả tốt hay không không quan trọng, đó là người mà bản thân mình đã lựa chọn.

“Tôi muốn đi mua áo khoác.” Hứa Tư Văn mấy ngày nay cũng đã hiểu biết ít nhiều về thành phố Đông Bắc, đừng nhìn thành phố này chỉ mới phát triển trong vòng 20 năm trở lại đây, rất nhiều trung tâm thương mại lớn phất lên từ nơi này.

“Được a!” Sếp Vũ vừa nghe đã vui vẻ: “Ngày mai tui qua đón cậu đi hen, vào trong trung tâm xem, chỗ đó quần áo đẹp lắm!”

Kỳ thực hắn căn bản không có chút khái niệm nào về thời trang có được không!

“Không cần đâu.” Hứa Tư Văn không muốn lấy việc công làm việc tư: “Đây là xe của công ty mà, tôi chỉ đi dạo phố chút thôi.”

“Không sao, tiền dầu xe này không có nhiều đâu, vừa vặn tui cũng muốn mua chút đồ, cậu cứ coi như đang ngồi xe của bạn bè là được rồi.” Ông chủ Vũ cợt nhả, “vô ý” kéo gần khoảng cách với kỹ thuật viên Hứa: “Cậu thấy sao nè?”

“Vậy thì được.” Nếu mình ra tiền xăng dầu thì cũng không sợ bị người ta nói bóng gió, tình huống như thế trong xí nghiệp tư nhân tuyệt đối không được xảy ra, cho nên Hứa Tư Văn mới muốn ngăn cản tài xế Vũ. Nhưng cậu nghĩ rằng, nếu đi nhờ xe được thì quá tốt, cậu thật sự không muốn mặc cái áo đỏ choét kia chạy lung tung, đúng là mặc quần áo của mình vẫn thích hơn.

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s