[Hổ Đông Bắc] Chương 15

Chương 15: Chỗ nào cũng tốt


Cartoon_Comic_Anime_Buildings_Skyscrapers_5_Centimeters_Per_Second_100283_detail_thumb

Ngày thứ hai vừa rạng sáng, âm thanh rầm rầm ngoài cửa làm Hứa Tư Văn từ trong áp suất thấp bò dậy. Cậu mặc áo khoác vào rồi ra mở cửa, cửa vừa hé ra, một luồng gió lạnh đã vù vù thổi vào làm cậu triệt để tỉnh ngủ.

“Kỹ thuật viên Hứa, bữa sáng nè!” Ông chủ Vũ vẫn mặc quần áo giống hôm qua, xách sữa đậu nành, bánh bao và cháo quẩy đứng ở ngoài cửa.

Nhìn khuôn mặt tươi cười của hắn, Hứa Tư Văn cũng không nỡ đóng sập cửa lại nhốt người ta ở bên ngoài.

Điểm tâm là hai người cùng ăn, thế nhưng ông chủ Vũ rõ ràng là há họng vui vẻ đớp thức ăn lịa lịa, còn Hứa Tư Văn chỉ ăn một chút cháo, còn lại đều không động tới.

“Tôi không thích ăn đồ bán sẵn bên ngoài.” Hứa Tư Văn thấy Vũ Khánh Cương ngạc nhiên nhìn cậu, bèn mở miệng giải thích một chút: “Tôi cảm thấy chúng không có hương vị gia đình.”

Ông chủ Vũ vò đầu, hắn không hiểu lắm mấy câu nói văn vẻ như vậy. Sau đó hắn nghiệm ra rằng, đây chính là cái kiểu nói bóng nói gió của văn nhân đây mà, nói trắng ra là cậu ấy cảm thấy bên ngoài làm đồ ăn không được hợp vệ sinh đúng không, kỹ thuật viên Hứa không phải mắc bệnh sạch sẽ đó chứ.

Ăn sáng xong, mang người lên xe, ông chủ Vũ nhìn kính chiếu hậu liền thấy kỹ thuật viên Hứa vừa lên xe đã cởi áo lông vũ đỏ ra bèn cười trộm không thôi, song lại cảm thấy người này rất thú vị.

Dọc đường đi, Vũ Khánh Cương vì để thể hiện rằng mình là một ông chủ rất tận tụy nên giới thiệu với Hứa Tư Văn một chút về nơi sắp đến. Hạng mục bách hóa của Hổ Đông Bắc tuy rằng chỉ mới bắt đầu, nhưng chắc nhờ hơi tiền của tập đoàn nên cổ phiếu cứ phải gọi là tăng vèo vèo. Tại khu vực phồn hoa nhất ở trung tâm thành phố, tập đoàn bao hẳn một cái cao ốc mười tầng, hai tầng dưới cùng là tiệm bách hóa, tầng ba tầng bốn bán giày dép, tầng năm tầng sáu bán quần áo, tầng bảy và tám là mặt bằng của nhà hàng và tiệm ăn , hai tầng trên cùng là văn phòng của công ty.

“Tui nói cho cậu nghe, chỗ này là do ông chủ đây chọn đó, vừa rộng lại vừa thuê được lâu!” Ông chủ Vũ khoe khoang với kỹ thuật viên Hứa.

“Rộng thì rộng thật đấy, nhưng làm trụ sở cho mảng bách hóa thôi thì chỗ lớn thế này có phải hơi phí tiền không?” Hứa Tư Văn tuy không hiểu về thương vụ lắm nhưng cũng cảm thấy mấy ngàn mét vuông một tầng lầu, tổng cộng mười tầng chính là mấy vạn mét vuông, làm gì không làm lại cứ nhất quyết đòi bán hàng ở đây?

“Hết cách, đám gấu chó bên kia muốn moi tiền tụi tui, đòi bên tui một là thuê hết cả mười tầng hai là dẹp khỏi cho thuê, bên tui cũng bất đắc dĩ lắm chớ!” Ông chủ Vũ cũng có chút hiểu biết về vấn đề này, hắn sao có thể không biết rằng thuê nhiều quá sẽ có chỗ bị bỏ trống, nên cuối cùng đành phải dời cả mảng bách hóa sang đây.

Hứa Tư Văn cười cười, tuy rằng cậu hơi nghi ngờ làm sao một tài xế lại biết được nhiều như vậy, nhưng cậu cũng không nghĩ nhiều.

Địa điểm tọa đàm về phần mềm nằm ở tầng chín, là một phòng họp rất lớn, máy chiếu màn hình đều có đủ. Khi Hứa Tư Văn đến nơi liền nhìn thấy hai mươi người đang ngồi lọt thỏm trong cái phòng to đùng.

“Chỉ có vài người thôi, không cần phòng to như thế này đâu. Hay chúng ta tìm phòng khác nhỏ hơn được không?” Hứa Tư Văn thật sự không muốn nghe thấy giọng của mình vang vọng khắp hội trường.

“Vậy sang phòng bên cạnh đi, phòng đó nhỏ hơn.” Ông chủ Vũ rất nghe lời, dắt cả đám sang phòng họp nhỏ hơn.

Hai mươi nhân viên kia đều là tinh anh, không chỉ có năng lực học tập cao còn rất thông minh, chỉ dẫn bọn họ dễ hơn chỉ dẫn mấy người bình thường nhiều. Hứa Tư Văn nói qua một lần thì họ đã nhớ được hết, ngược lại là ông chủ Vũ đứng thính giảng xong thì đầu óc xoay mòng mòng.

Nhưng mà sếp Vũ cảm thấy rằng, kỹ thuật viên Hứa rất rất là có học thức. Điểm này có thể thấy từ một đống thuật ngữ tiếng nước ngoài phun bất tận từ miệng của kỹ thuật viên Hứa. Nghĩ đến Hứa Tư Văn đã từng đi du học, ông chủ Vũ sờ sờ cằm, hắn đột nhiên phát hiện, kỹ thuật viên Hứa chỗ nào cũng tốt.

Buổi trưa ăn cơm ở nhà ăn, Vũ Khánh Cương đối với người ta là thật lòng chiêu đãi, gọi một đống món. Tất cả nhà ăn của tập đoàn Hổ Đông Bắc đều dựa theo cung cách của nhà hàng ba sao mà phục vụ, nơi này chỉ dành cho nhân viên công ty. Người ngoài tới? Không có cửa đâu.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s